Cách bố trí hàng rào CNC phong thuỷ

Đối với những ngôi nhà biệt thự hoặc nhà có sân rộng bắt buộc phải có hàng rào để tránh kẻ trộm vào nhà. Hàng rào CNC phong thuỷ phải có hình thức kiến trúc thoáng nhẹ, mỹ quan, chiều cao tối đa của tường rào 2,6m (tính từ mặt đất), phần tường rào trông ra phố từ độ cao 0,6m trở lên phải thiết kế thông thoáng.Trong phong thủy cổ, hệ thống hàng rào thường là hình vuông, còn ngôi nhà là hình tròn hoặc hình chữ chi (theo quan niệm “trời tròn đất vuông”). Tuy nhiên, với xu thế và quỹ đất hiện nay, điều ấy dường như là không thể vì thế phải tìm cách bài trí hàng rào một cách khéo léo để hạn chế những điều xấu và phát huy những điều tốt.

Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-01
Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-01.

Khoảng cách hẹp nhất có thể trong phong thủy để hàng rào CNC có được đường dẫn khí cho ngôi nhà đó là 20cm. Độ cao nhất định theo phong thủy của hàng rào CNC đó là chỉ số đẹp theo thước Lỗ Ban, khoảng từ 1,8m trở xuống. Chất liệu hàng rào CNC thường là những tấm kim loại cắt hoa văn với những hoa văn đa dạng và theo sở thích của chủ nhà. Ngoài ra, màu sơn cũng rất quan trọng khi đem đến vẻ đẹp của mặt tiền ngôi nhà cũng như đem đến sự may mắn và tài lộc khi hợp mệnh của gia chủ.

Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-02
Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-02.

Một số gia đình kết hợp hàng rào với trồng cây xanh, phổ biến nhất là cây xương rồng và đó cũng là loài cây phù hợp nhất. Không nên sử dụng cây thân leo, thân mềm sẽ tạo ra những khí âm không tốt.

Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-03
Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-03.

Gia chủ cũng cần chú ý tới thẩm mỹ của hàng rào  CNC bởi nếu hàng rào bị hở những mạch hàn, mối hàn là không tốt. Vì thế, nên kiểm tra hàng rào liên tục để tu sửa kịp thời. Nếu tường rào bị nứt kẽ cũng cần phải trát lại ngay để hệ thống liền mạch của hàng rào không bị đứt.

Mẫu hàng CNC đẹp VPĐ-04
Mẫu hàng CNC đẹp VPĐ-04.

Khi có đường đâm vào nhà hoặc tòa nhà bên cạnh có những xung xạ chiếu vào, gia chủ có thể khắc phục bằng cách chọn những mẫu hàng rào CNC có những đường uốn cong với mũi sắt hướng ra phía ngoài.

Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-05
Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-05.

Nếu hàng rào CNC ở hướng Bắc tọa Nam thì nên sử dụng màu xanh da trời, màu trắng, màu ghi. Còn màu xanh ngọc, xanh lá cây, màu đỏ, màu cam được coi là những màu phù hợp cho hướng Nam. Ở hướng Đông Nam, Đông thì nên sử dụng màu xanh da trời, xanh lá cây. Hướng Đông Bắc Tây Nam là màu cam, gạch non, vàng, nâu.

Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-06
Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-06.

Trong phong thủy, cổng rất quan trọng vì là nơi ngưỡng khí đầu tiên của ngôi nhà. Từ tâm ngôi nhà, gia chủ cần tìm vị trí phù hợp để khai mở “ngọ môn” chính xác nhất. Hàng rào và cổng có mối quan hệ mật thiết đến nhau, do đó, chất liệu hàng rào nếu là thổ như tường, đất thì hạn chế dùng cổng gỗ mà phải là cổng kim loại. Trong phong thủy, độ cao của cổng không được thấp hơn hàng rào, ít nhất 2 độ cao ấy phải bằng theo chỉ số thích hợp nhất là từ thước Lỗ ban.

Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-07
Hàng rào CNC phong thuỷ VPĐ-07.

Gia chủ cũng cần lưu ý đặc biệt khi giữa ngôi nhà và hàng rào có khoảng cách nhất định thì kiến trúc ngôi nhà cần tránh bố trí nhiều cửa sổ hay diện tích cửa sổ quá lớn. Điều nay bị coi là phạm vào “chu tước khai khẩu”, gia chủ sẽ bị nhiều thị phi, điều tiếng. Trong trường hợp này, nên trổ cửa sổ ra 2 bên sườn nhà để tạo ra độ thông thoáng cho ngôi nhà.

 

 

Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VŨ PHÁT ĐẠT DECOR
Địa chỉ: Đường số 2, KCN Quảng Phú, P. Quảng Phú, Tp.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.
Hotline : 0888 01 0011 (Mr.Vũ) – 0942 45 1010 (Mr.Khánh) – 03 7744 7579 (Mr.Đạt)
Email: vuphatdatdecor@gmail.com
Các kênh thông tin chính:
Website: www.vuphatdat.com
Facebook: Cửa Cổng, Vách Ngăn Nghệ Thuật – Vũ Phát Đạt Decor
YouTube: Cửa Sắt Vách Ngăn Đẹp Quảng Ngãi
Instagram: https://www.instagram.com/vuphatdat.decor/
Twitter: https://twitter.com/vuphatdat
Pinterest: https://www.pinterest.com/vuphatdat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *